4 cách giảm nhiệt hiệu quả cho căn nhà

02/7/2018 Lê Anh Quang 0 Bình luận
4 cách giảm nhiệt hiệu quả cho căn nhà
  1. Treo vải nhúng nước, mành trước cửa

Đây là cách mà đa số các hộ gia đình đang áp dụng. Dùng tấm vải nhúng nước để ngăn hơi nóng vào nhà, và giảm nhiệt sẵn có trong phòng. Đồng thời, vào thời điểm nhiệt độ hạ thấp là sáng sớm và tối muộn, bạn nên mở cửa sổ để giải thoát nhiệt trong phòng và đón không khí mát vào nhà

  1. Trồng cây xanh

Trồng cây xanh là một trong những biện pháp lâu dài đối với các căn nhà ở vị trí, địa điểm hấp thụ nhiều nhiệt. Cây xanh sẽ tạo nên bóng râm, phân tán nhiệt và cho không gian xung quanh nhà bạn không gian thoáng mát, cach ly với ánh mặt trời. Đối với khu căn hộ không có điều kiện trông cây xanh, có thể trông hoa leo để mang không khí mất lành đến ngôi nhà.

  1. Thường xuyên, dọn dẹp nhà cửa

Có câu “ nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Đúng vậy, thường xuyên lau dọn nhà cửa là một cách “ tắm mát” cho cả căn nhà. Nhà cửa sạch sẽ sẽ khiến bụi bẩn, yếu tố khiến không gian không thoát nhiệt, sẽ không có điều kiện phát triển. Bên cạnh đó, những chất liệu quần áo thoáng mát nên được ưu tiên. Các chất liệu như cotton thẩm thấu mồ hôi, thoáng khí sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu trong màu hè này.  

  1. Vật liệu nội thất và màu sắc giải nhiệt

Màu sắc bạn nên sử dụng nên có màu sắc tạo cảm giác mát mẻ, hấp thụ và phân tán nhiệt nhanh như màu bã trầu, xanh rêu… cho nội thất bên trong.

Với những không gian ở hướng Tây, thì bạn có thể thêm màu lạnh vào không gian như xanh ngọc, trắng xanh để tạo không gian mở.

Các chất liệu kiến trúc giúp căn nhà bạn thoát nhiệt bao gồm: nhựa kiến trúc có tính năng thoát nhiệt, không ẩm mốc; đá hoa cương, tre… Đặc biệt với tấm nhựa kiến trúc AnPro, căn nhà của bạn sẽ trở nên thông thoáng nhờ cấu tạo rỗng ruột bên trong. Cấu tạo này giúp hút gió từ bên ngoài thổi mát không gian ngôi nhà bạn. Tấm ốp kiến trúc AnPro là yếu tố giúp bạn kiến tạo không gian nội thất đầy đủ tiện nghi.

Gửi bình luận

Bình luận